ยกเลิกจัดศึกดวลวงสวิง “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2014”

กรุงเทพฯ 19 พฤษภาคม 2557 :  ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันปีนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในกรุงเทพฯ และช่วงเวลาที่ไม่เอื้อต่อการจัดการแข่งขันในปีนี้  ทั้งนี้ทางผู้จัดการแข่งขันจะยังคงติดตามสถานการณ์และจะประเมินสถานการณ์ทางการเมืองไปจนถึงต้นปีหน้า

 

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า “การจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ ไทยแลนด์โอเพ่น เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกและเราต้องการที่จะจัดงานอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศไทยมีความแน่นอน และเป็นเรื่องยากที่จะหาวันที่เหมาะสมในการจัดการแข่งขันในปลายปีนี้ ซึ่งในช่วงเวลานั้นตารางการแข่งกอล์ฟค่อนข้างแน่น”

 

สำหรับกอล์ฟรายการไทยแลนด์โอเพ่นเป็นการร่วมกันจัดโดยวันเอเชีย และเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ออร์กาไนเซชั่น (เจจีทีโอ) ซึ่งได้ประกาศเป็นรายการเปิดฤดูกาลการแข่งขันของทั้งสองทัวร์ไปแล้ว ทั้งนี้ มร.แพทริก ฟายเซล จอยซ์ รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายกอล์ฟของเวิลด์ สปอร์ต กรุ๊ป ผู้ดูแลจัดการแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ โอเพ่น กล่าวเสริมว่า“เราต้องการความเชื่อมั่นในสถานการณ์ทางการเมือง และได้หารือกันจนได้รับความเห็นชอบจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันว่าควรยกเลิกการแข่งขันไทยแลนด์ โอเพ่นในปีนี้ไปก่อน แต่เราก็หวังว่าจะมีการจัดการแข่งขันในปีหน้า ทางเรา  สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เจจีทีโอ และวันเอเชียจะหาวันที่เหมาะสมกับการจัดการแข่งขันต่อไป"
 

posted at 19 May 2014 12:37:46

 Mobile

Coming Soon! Thaigolfer Mobile (aka mCaddy) to keep your score, track distances, loads of stats about your round and more.

Newsletter

Stay up to date with the Thaigolfer Newsletter.

Sign In

Please fill out the following form with your login credentials:
Hint: Forgot your password?. Click