“ถาวร-ประหยัด” ลั่นโปรไทยมีลุ้นแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013

กรุงเทพ, 13 มีนาคม 2556 : ถาวร วิรัตน์จันทร์ และประหยัด มากแสง ลั่นโปรไทยมีลุ้นแชมป์ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013” พร้อมครองถ้วยพระราชทานฯ อันทรงเกียรติ ณ สนามธนาซิตี้กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ จ.สมุทรปราการ ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.)

สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด วันเอเชีย และเจแปนกอล์ฟทัวร์ ออร์แกไนซ์เซชั่น จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพระดับตำนานของประเทศรายการ "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30 ล้านบาท แข่งขัน ณ สนามธนาซิตี้กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ ระหว่างวันที่ 14-17 มีนาคมนี้ ซึ่งปีนี้เป็นการร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกของวันเอเชียกับเจแปนกอล์ฟทัวร์ ออร์แกไนซ์เซชั่น โดยจะมีการนับอันดับเงินรางวัลที่ได้จากรายการนี้เข้ารวมในตารางเงินรางวัลสะสมของทั้งสองทัวร์

โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา 8 นักกอล์ฟชื่อดังได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนแข่ง โดยมี คริส วูด แชมป์เก่าชาวอังกฤษ, สองโปรดังจากไอร์แลนด์ พาเดร็ก แฮร์ริงตัน เจ้าของ 3 แชมป์รายการเมเจอร์ และ พอล แม็คกินลีย์ กัปตันทีมไรเดอร์คัพยุโรป 2014, ชินโกะ คาตายามา นักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดเจแปนทัวร์ 5 สมัย และ ยูตะ อิเคดะ จากญี่ปุ่น, คิม คยุง แต โปรดาวรุ่งจากเกาหลีใต้, ถาวร วิรัตน์จันทร์ มือหนึ่งเอเชีย และประหยัด มากแสง เจ้าของ 3 แชมป์เจแปนทัวร์

ถาวร วิรัตน์จันทร์ ซึ่งเพิ่งกลับจากดวลศึก ศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ - คาดิลแลค แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา มาถึงเมืองไทยเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา กล่าวว่า “ลึกๆ ในใจผมอยากได้แชมป์รายการนี้มาก แต่จะทำได้หรือไม่ก็เป็นเรื่องของอนาคต ผมเชื่อว่านักกอล์ฟไทยทุกคนก็อยากได้ถ้วยพระราชทานจากในหลวงกลับบ้าน ยอมรับฟอร์มของผมช่วงนี้ก็ยังมีขึ้นๆ ลงๆ คงต้องขอให้มีโชคช่วยบ้างในสัปดาห์นี้ สภาพสนามสมบูรณ์ ปัญหาของผมในสนามนี้อยู่ที่รัฟ ถ้าไดร์ฟไม่ตรงเซฟพาร์ก็จะยาก แล้วก็อยู่ที่สภาพลมด้วย ถ้าลมไม่แรง จะได้อันเดอร์เยอะ สนามนี้คนตีไกลได้เปรียบ”

ประหยัด มากแสง ซึ่งก้าวถึงตำแหน่งรองแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ในปี 2011 และต้องถอนตัวจากการแข่งขันในปีที่แล้วเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อศอกขวา กล่าวว่า “ปีนี้คนไทยน่าจะมีสิทธิลุ้นแชมป์เพราะสนามไม่ยาก และทุกคนซ้อมมาดี ช่วงนี้ผมตีเหล็กดีแต่พัตต์ไม่ค่อยดี แต่หลังจากออกรอบซ้อมมา 3 ครั้งทำสกอร์ได้ดี สนามสมบูรณ์มาก กรีนไม่ยาก น่าจะได้สัก 3-4 อันเดอร์ และจะตั้งใจเล่นเต็มที่ ไม่อยากให้ถ้วยพระราชทานไปอยู่ในมือนักกอล์ฟต่างชาติครับ”

ทางด้าน พอล แมคกินลีย์ กัปตันทีมไรเดอร์คัพ 2014 ซึ่งลงแข่งขันไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นครั้งที่สอง กล่าวว่า “ดีใจมากที่ได้กลับมาแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง ผมมีช่วงเวลาดีมากเมื่อปีที่แล้ว ได้พักผ่อน ท่องเที่ยว และเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมของไทย ผมชอบสนามธนาซิตี้มาก สภาพสนามเยี่ยม และเป็นความท้าท้ายใหม่ในฐานะกัปตันทีม เป็นอีกแรงบันดาลใจ และต้องการทำผลงานให้ดีในสัปดาห์นี้ ผมรู้ดีว่าการเป็นกัปตันทีมจะส่งผลถึงการเล่นอยู่บ้าง แต่ผมก็ต้องแบ่งงานให้เป็น รู้จักผู้เล่นทุกคน และวางตัวผู้เล่นในทีมที่เหมาะสม คริส วูด และพาเดร็ก แฮร์ริงตัน เป็นนักกอล์ฟฝีมือดี และผมก็เปิดโอกาสให้ทุกคน แต่ก็ต้องเลือกเพียง 12 ผู้เล่นที่ดีที่สุด และจะพยายามทำให้ทีมยุโรปเป็นแชมป์ไรเดอร์คัพ 3 สมัย”

ส่วน พาเดร็ก แฮริงตัน เจ้าของ 3 แชมป์เมเจอร์ซึ่งลงแข่งขันไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นครั้งแรก กล่าวว่า “ผมใช้เวลาเดินทางมาจากสหรัฐอเมริการาว 20 ชั่วโมง และได้พักผ่อนเต็มที่เมื่อคืน วันนี้ออกรอบโปรแอมได้ดี อากาศดี ผมเตรียมตัวอย่างมาดีสำหรับรายการนี้ สนามธนาซิตี้เซ็ตอัพได้ดีมาก ต้องตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ แผนการเล่นของผมคือการไดร์ฟให้ตรง พาร์ 5 เป็นหลุมที่ทำสกอร์ได้ เกมยาวของผมค่อนข้างดี แต่เกมลูกสั้นยังต้องปรับปรุงอยู่บ้าง รายการนี้ผมไม่ขอคาดเดาว่าแชมป์จะทำสกอร์อยู่ที่เท่าใด ส่วนตัวผมขอทำสักวันละ 6 อันเดอร์พาร์ถือว่าน่าจะใช้ได้ และพอจะได้มีลุ้น และจะพยายามเล่นให้ดีที่สุดในทุกรายการที่ลงแข่งขัน และดีใจที่ได้เห็นพอล กัปตันทีมไรเดอร์คัพยุโรปลงแข่งขันในครั้งนี้ด้วย”

"ไทยแลนด์ โอเพ่น" เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับตำนานของประเทศ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2508 โดยมีโปรไทยเพียง 2 คนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้แก่ สุเทพ มีสวัสดิ์ และบุญชู เรืองกิจ สำหรับปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 44 มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 159 คน เป็นโปรไทย 26 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่นของไทยอีก 9 คน โดยการแข่งขันรอบแรก (14 มี.ค.) ออกสตาร์ทสองด้าน กลุ่มแรกเริ่มเวลา 06.28 น. โดยกลุ่มของนักกอล์ฟชื่อดังอย่าง พอล แมคกินลีย์, คิม คยุง แต และถาวร วิรัตน์จันทร์ ออกสตาร์ทเวลา 07.15 น. ส่วนกลุ่มของ พาเดร็ก แฮร์ริงตัน ชินโกะ คาตายามา และประหยัด มากแสง ออกสตาร์ทเวลา 12.10 น.


ข้อมูลและผลการแข่งขันรวมถึงดาวน์โหลดภาพได้ที่เว็บไซต์ www.oneasia.asia หรือ www.golfthailandopen.com


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (THM)
ฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ศูนย์สื่อมวลชน โทร 02-106-4951
เภาพังงา สุทิน 089 939 3199, ชลวิทย์ บุปผเวส 087 715 8883, ปริยานุช เพ็งเจริญ 082 234 4657

posted at 14 Mar 2013 19:04:26

 Mobile

Coming Soon! Thaigolfer Mobile (aka mCaddy) to keep your score, track distances, loads of stats about your round and more.

Newsletter

Stay up to date with the Thaigolfer Newsletter.

Sign In

Please fill out the following form with your login credentials:
Hint: Forgot your password?. Click