“ถาวร” นำยอดฝีมือดวลวงสวิง ไทยแลนด์โอเพ่น ก่อนลุยเดอะ มาสเตอร์ส

กรุงเทพฯ 4 มีนาคม 2556: ถาวร วิรัตน์จันทร์ สวิงหมายเลขหนึ่งของเอเชีย นำขบวนนักกอล์ฟชั้นนำเข้าชิงชัยในศึก “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013” ชิงเงินรางวัลรวม 1ล้านเหรียญ หรือประมาณ 30 ล้านบาท เปิดฤดูกาลแข่งขัน 2013 ของวันเอเชียทัวร์
 
“โปรเล็ก” ถาวร นักกอล์ฟหนุ่มใหญ่วัย 46 ปี เจ้าของสถิติแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมเอเชียนทัวร์ 3 สมัย โดยในปีที่ผ่านมาเขากลายเป็นผู้เล่นอายุมากสุดที่ครองบังลังก์มือหนึ่งเอเชียในวัย 45 ปีกับอีก 351 วัน ผ่าน รวมชัยชนะมากที่สุดถึง 15 รายการ จากความสำเร็จในฤดูกาล 2012 ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันเดอะมาสเตอร์สส่งเทียบเชิญให้ถาวรลงแข่งขันที่สนามออกัสต้าในเดือนเมษายนปีนี้ ซึ่งจะเป็นการลงแข่งขันเดอะมาสเตอร์สครั้งแรกของเขา แต่ก่อนหน้านั้นถาวรจะลงแข่งขันรายการ ไทยแลนด์โอเพ่น 2013 ที่สนามธนาซิตี้กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ ในระหว่างวันที่ 14-17 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นรายการที่เขาฝันมาตลอดชีวิตการเป็นอาชีพว่าจะสามารถคว้าแชมป์รายการนี้สักครั้ง

โดยถาวรจะต้องลงประชันฝีมือกับโปรฝีมือดีมากมาย อาทิ พาเดร็ก แฮร์ริงตัน นักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของยูโรเปี้ยนทัวร์ในปี 2006 จากไอร์แลนด์ และมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เมเจอร์ 3 รายการ รวมถึงสองโปรกอล์ฟเจ้าของตำแหน่งมือหนึ่งของเจแปนทัวร์อย่าง ชินโกะ คาตายามา และคิม คุง แต 

นอกจากนี้ยังมี จูวิค พากุนซาน โปรหมายหนึ่งเอเชียนทัวร์ ปี 2011 จากฟิลิปปินส์, เหลียง เหวิน ชอง มือหนึ่งเอเชียนทัวร์ ปี 2007 จากจีน และโปรระดับโลกอย่าง คริส วูด ในฐานะแชมป์เก่าจากอังกฤษ ที่ล่าสุดคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์รายการ กาตาร์ มาสเตอร์ส เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ร่วมด้วย พอล แมคกินเลย์ กัปตันไรเดอร์คัพยุโรป 2014

ถาวร เป็นนักกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักสู้ไม่ถอย เห็นได้จากการครองชัยชนะในแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้ว 19 รายการ ซึ่งรวมถึงรายการ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2011 ของวันเอเชีย นอกจากนี้เขายังลงแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น อย่างต่อเนื่องทุกปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 เป็นต้นมา ทว่ายังไม่เคยสัมผัสแชมป์รายการนี้

ไทยแลนด์ โอเพ่น จัดแข่งขันเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2508 และมีเพียงนักกอล์ฟไทย 2 คนสามารถคว้าแชมป์ไปได้คือ สุเทพ มีสวัสดิ์ และ บุญชู เรืองกิจ ซึ่งถาวรกล่าวถึงความหวังที่จะเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 3 ที่ชนะรายการนี้ว่า “นักกอล์ฟไทยควรจะได้ชูถ้วยแชมป์นี้ ซึ่งต้องใช้จิตใจที่มุ่งมั่น ไม่ใช่แค่เล่นได้ดีอย่างเดียว” 

ทั้งนี้ถาวรลงเล่นที่สนามธนาซิตี้กอล์ฟแอนด์สปอร์ตคลับครั้งสุดท้ายในรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อปี พ.ศ. 2541 โดยจบที่อันดับ 33 ร่วม หลังจากทำผลงานรอบสุดท้ายอย่างน่าผิดหวังด้วยสกอร์ 75 ในปีนี้ถาวรตั้งความหวังว่าจะได้มีโอกาสฝึกซ้อมสัก 2 รอบ เจ้าตัวกล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมอยากจะสัมผัสด้วยตัวเองว่าสนามมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างนับจากครั้งสุดทายที่ผมได้มีโอกาสมาเล่นที่นี่”

 กอล์ฟรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” จัดเป็นครั้งที่ 44 และเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของวันเอเชียทัวร์กับเจแปนกอล์ฟทัวร์ ออร์แกไนซ์เซชั่น ซึ่งจะมีการนับอันดับเงินรางวัลที่ได้รับจากรายการนี้เข้ารวมในตารางเงินรางวัลสะสมของทั้งสองทัวร์อีกด้วย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :  

บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (THM)

เภาพังงา สุทิน  089 939 3199 (แชมป์)
ชลวิทย์ บุปผเวส 087 715 8883 (โด่ง)
ปริยานุช เพ็งเจริญ 082 234 4657 (ป่าน)

 

posted at 04 Mar 2013 12:25:46

 Mobile

Coming Soon! Thaigolfer Mobile (aka mCaddy) to keep your score, track distances, loads of stats about your round and more.

Newsletter

Stay up to date with the Thaigolfer Newsletter.

Sign In

Please fill out the following form with your login credentials:
Hint: Forgot your password?. Click