ฮือฮา การ์เซีย ควง เฟอร์เรโร่ ตำนานนักเทนนิสเป็นแคดดี้สู้ศึก ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ

23 พฤศจิกายน 2557: เซอร์จิโอ การ์เซีย โปรกอล์ฟชื่อดังจากสเปน เตรียมควง ฮวน คาร์ลอส เฟอร์เรโร่ อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งโลกเพื่อนซี้ร่วมชาติมาเป็นแคดดี้แบกถุงให้ในการลงป้องกันแชมป์ “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ในเดือนหน้า 

ความคืบหน้าการแข่งขันกอล์ฟรายการยิ่งใหญ่แห่งปี “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 33 ล้านบาท) กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 ธันวาคมนี้ ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ล่าสุด เซอร์จิโอ การ์เซีย โปรกอล์ฟมือ 6 ของโลกชาวสเปนจะกลับมาแข่งขันที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เป็นครั้งที่ 4 หลังจากคว้าแชมป์เมื่อปีก่อนด้วยการชนะคู่แข่ง 4 สโตรค 

สำหรับการ์เซียคว้าแชมป์ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปีที่แล้วโดยมี คาธาริน่า เบอห์ม แฟนสาวชาวเยอรมันเป็นแคดดี้ให้ แต่ปีนี้เจ้าตัวสินใจจ้าง ฮวน คาร์ลอส เฟอร์เรโร่ เพื่อนซี้ซึ่งมีดีกรีเป็นอดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกที่แขวนแร็กเก็ตไปแล้วมาเป็นคนแบกถุง โดยในการมาป้องกันแชมป์ครั้งนี้เขาต้องเจอคู่แข่งระดับแนวหน้าของโลกอาทิ บับบา วัตสัน แชมป์มาสเตอร์ส 2 สมัย, มาร์ติน คายเมอร์ แชมป์ยูเอส โอเพน คนล่าสุด, เออร์นี เอลส์ ตำนานนักกอล์ฟแอฟริกาใต้ รวมถึงเพื่อนร่วมทีมไรเดอร์ คัพ ยุโรป อย่าง ลี เวสต์วูด และวิคตอร์ ดูบุยส์ซง
 
การ์เซีย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเคยลงเล่นกอล์ฟกับฮวน คาร์ลอส เฟอร์เรโร่ มาหลายครั้ง แต่เขาไม่เคยเป็นแคดดี้ให้ผมมาก่อน เราเพิ่งคุยกันเรื่องนี้ และเราตัดสินใจร่วมงานกันเลย เขาตื่นเต้นมากที่จะได้มาแบกถุงให้ผม ส่วน คาธาริน่า ก็ไม่มีปัญหาอะไร เธอยอมหลีกทางให้และจะคอยให้กำลังใจผมข้างสนาม การมีเพื่อนมาช่วยแบกถุงให้ช่วยได้มาก ทำให้สนุกกับเกมกอล์ฟ และมีช่วงเวลาที่ดีกับเพื่อนสนิท”
 
ทั้งนี้การ์เซียถือเป็นขาประจำของไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ โดยเข้าร่วมแข่งขันมาตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2011 และโปรหนุ่มจากแดนกระทิงดุก็หวังจะปิดฉากได้อย่างสวยหรูอีกครั้งในปีนี้ หลังจากที่มีฤดูกาลอันยอดเยี่ยมเมื่อได้ช่วยทีมยุโรปป้องกันแชมป์ไรเดอร์ คัพ ได้สำเร็จ
 
เจ้าของแชมป์และโฮลอินวันปี 2013 เผยถึงเหตุผลที่ตอบรับเข้าแข่งขันรายการนี้อย่างต่อเนื่องทุกปีว่า “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ค่อนข้างใหม่ แต่ผู้จัดการแข่งขันทำหน้าที่ได้เยี่ยมมาก สร้างทัวร์นาเมนต์ที่สนุกตื่นเต้น และผมก็ยินดีมากที่ได้กลับมาร่วมแข่งขันอีกครั้ง เป็นเรื่องดีที่ได้มาปิดฉากฤดูกาลในการแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เพราะเป็นรายการที่ยอดเยี่ยม และด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ผมรู้สึกว่าสนามเล่นง่ายกว่าที่คิด ไม่ใช่ว่าสนามง่ายนะ แต่ผมมักเล่นได้ดีขึ้นทุกๆ ปี และสนามอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ตลอด” 

ขณะเดียวกัน การ์เซีย เชื่อว่าการแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและเป็นรายการที่ดึงดูดใจนักกอล์ฟระดับแนวหน้าของโลกให้มาประชันฝีมือกับโปรชั้นนำของเอเชียนทัวร์ เพิ่มมากขึ้น
 
“ความรับผิดชอบของเราคือทำให้เกมกีฬากอล์ฟเติบโตมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การที่จะทำเช่นนั้นได้ เราต้องไปร่วมแข่งขันทั่วโลกมากขึ้น เมื่อมีโอกาส เราควรเดินทางไปแข่งรอบโลก และทำให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้เห็นลีลาการโชว์วงสวิงของพวกเรา เรื่องนี้สำคัญสำหรับเกมกีฬากอล์ฟมากกว่าสิ่งอื่นๆ” การ์เซีย กล่าวทิ้งท้าย 

สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นอกจากเป็นรายการก่อนทัวร์นาเมนต์สุดท้ายในโปรแกรมเอเชียน ทัวร์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการลุ้นอันดับทำเงินรางวัลสะสม หรือออร์เดอร์ ออฟ เมอริต รายการนี้ยังได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งใน ดิ โอเพ่น ควอลิฟายอิง ซีรีส์ เพื่อชิงสิทธิ์เข้าไปเล่นในรายการเมเจอร์ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามเซนต์ แอนดรูว์ส ในปีหน้า โดยมีโควตาให้ 4 ที่จากรายการนี้


ข้อมูลเกี่ยวกับไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ
“ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ร่วมจัดการแข่งขันโดย กัลฟ์ สปอร์ตส์เมเนจเมนท์ เอเชียน ทัวร์ ไอเอ็มจี และสนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรี คลับผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้มีทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กลุ่มบริษัทกัลฟ์ ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท มิตซูบิชิ ฮิตาชิ พาวเวอร์ซิสเต็มส์(ประเทศไทย) จำกัด บริษัท โตโย จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เครือเบทาโกร นู้ตเตอร์/อีเร็คเซ็น บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลพญาไท โรงแรมในเครือสตาร์วูด บลูมเบิร์ก ซูเปอร์สปอร์ต ไฮเนเก้น ริโก้ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) พานาโซนิค และซิกซอน 

สามารถซื้อบัตรเข้าชมไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โดยบัตรเข้าชมรอบแรกและรอบสอง  (11 และ 12 ธันวาคม)  ราคา 300 บาท รอบสาม (13 ธันวาคม)  ราคา 400 บาท รอบสุดท้าย 14 ธันวาคม ราคา 500 บาท และบัตรเข้าชมแบบแพ็คเกจ 4 วันราคา 800 บาท  เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี และข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเอสซีบี เครดิตการ์ด,  พีทีที บลู การ์ด และ เอสพีจี เมมเบอร์ การ์ด (หมดเขต 10 ธันวาคม 2557) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-262-3456 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com 

นอกจากนี้ยังสามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 4 วัน ทั้งในประเทศและทั่วโลก (5 ชั่วโมงต่อวันในระบบไฮเดฟินิชั่น - HD) ออกอากาศเวลา 11.30-16.30 น. ในวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ตามตารางออกอากาศของเอเชียนทัวร์ มีเดีย และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.thailandgolfchampionship.com หรือเฟสบุค www.facebook.com/ThailandGolfChampionship

posted at 24 Nov 2014 22:24:16

 Mobile

Coming Soon! Thaigolfer Mobile (aka mCaddy) to keep your score, track distances, loads of stats about your round and more.

Newsletter

Stay up to date with the Thaigolfer Newsletter.

Sign In

Please fill out the following form with your login credentials:
Hint: Forgot your password?. Click