ฮีโร่ทีมยูเรเซียพร้อมประชันดาวดังของโลกใน “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2014”

กรุงเทพฯ 29 ตุลาคม 2557: อาร์นีบัน ลาฮีรี คูเมอิ โอดะ และคิม ฮุง ซุน ฮีโร่ทีมยูเรเซีย เตรียมพกฟอร์มร้อนแรงลงแข่งขันศึก “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สนามสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ ในเดือนธันวาคมนี้ ด้าน “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม หวังเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในบ้านเกิด

ความคืบหน้าการแข่งขัน “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 31 ล้านบาท) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 11-14 ธันวาคมศกนี้ ล่าสุดอาร์นีบัน ลาฮีรี สมาชิกทีมยูเรเซีย วัย 27 ปีจากอินเดีย ที่เพิ่งคว้าแชมป์เวเนเชียน มาเก๊า โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจับตามองในปีนี้ โดยเจ้าตัวหวังคว้าชัยชนะ เพื่อเป้าหมายในการติดหนึ่งใน 50 อันดับคะแนนสะสมโลกเป็นครั้งแรกให้ได้

โปรหนุ่มจากเมืองบังกาลอร์ เจ้าของสถิติแชมป์เอเชียน ทัวร์ 5 รายการ ซึ่งขึ้นมารั้งอันดับสองของตารางเงินรางวัลสะสมเอเชียน ทัวร์ พร้อมกับอันดับ 69 ของโลก เผยว่า “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เป็นหนึ่งในรายการที่ดีที่สุดของผมเมื่อปีที่แล้ว ผมลงเล่นในกลุ่มผู้นำกับ เซอร์จิโอ การ์เซีย และเฮนริค สเตนสัน ในวันสุดท้าย นับเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมมาก และผมรอคอยที่จะลงแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง ซึ่งนอกจากเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่แล้วยังมีการคิดคะแนนอันดับโลก รายการนี้จึงมีความสำคัญมากสำหรับผมที่จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปีนี้”

ทั้งนี้ ลาฮีรี ต้องพบกับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง คูเมอิ โอดะ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เจแปน ทัวร์ รายการ บริดจ์สโตน โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่จะมาลงแข่งขันที่สนามอมตะ สปริง พร้อมเพื่อนร่วมทีมยูเรเซียอย่าง คิม ฮุง ซุน สวิงเกาหลีใต้  รวมถึง พรหม มีสวัสดิ์ รองแชมป์ที่มาเก๊าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ ลาฮีรี เคยเพลย์ออฟชนะ พรหม ในการแข่งขันที่อินเดีย พร้อมคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่สองให้กับตัวเองที่บ้านเกิดในปี 2012

โอดะ โปรชื่อดังจากญี่ปุ่น ดีกรีมืออันดับ 55 ของโลก ซึ่งยืนยันพาฟอร์มร้อนแรงเข้าชิงชัย โดยสมาชิกคนสำคัญของทีมยูเรเซียเอเชีย วัย 36 ปี เผยว่า “ผมไม่ค่อยมีโอกาสลงแข่งขันในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้มาเล่นที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นรายการที่มีผู้เล่นชื่อดังลงแข่งขันมากมาย และผมเชื่อว่าตัวเองมีโอกาสลุ้นเหมือนกัน”

ขณะที่ พรหม มีสวัสดิ์ โปรมืออันดับ 4 ของเอเชีย ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นหลังด้วยการคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่ไต้หวันเมื่อกันยายน ก่อนพ่ายต่อ ลาฮีรี ไปเพียงสโตรคเดียวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บ โปรวัย 30 ปี จากหัวหิน สามารถทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงความพร้อมในการลงแข่งขันเป็นปีที่ 4 ว่า “ตอนนี้สภาพร่างกายของผมพร้อมเต็มที่และไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บอีกแล้ว ทำให้มีความมั่นใจในการลงแข่งขันทุกครั้ง การคว้าแชมป์ที่ไต้หวันเมื่อเดือนกันยายนเหมือนเป็นการปลดล็อคให้กับตัวเอง และการเข้าใกล้ชัยชนะที่มาเก๊าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ประกอบกับช่วงนี้ผมเล่นได้ดี ไดร์ฟดี พัตต์ดี ผมยังมีเวลาอีก 1 เดือนในการเตรียมตัวเพื่อต่อสู้กับนักกอล์ฟระดับโลก เชื่อว่าเมื่อวันนั้นมาถึง ผมจะทำผลงานได้ดี ไม่ทำให้แฟนกอล์ฟชาวไทยผิดหวัง”

สำหรับการลงแข่งขัน ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา พรหม ทำผลงานดีที่สุดที่อันดับ 6 ร่วมในปี 2012 มาปีนี้การแข่งขันยังคงเต็มไปด้วยเหล่ายอดฝีมือจากทั่วโลกร่วมชิงชัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของสองแชมป์เมเจอร์อย่าง บับบา วัตสัน โปรชาวอเมริกัน และมาร์ติน คายเมอร์ จากเยอรมัน, วิคเตอร์ ดูบุยส์ซง สวิงฝรั่งเศส ฮีโร่ทีมไรเดอร์ คัพ ยุโรป, ดาร์เรน คลาร์ก แชมป์ดิ โอเพ่น 2011 จากไอร์แลนด์เหนือ, ลี เวสต์วูด โปรชาวอังกฤษ ดีกรีแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2011 รวมถึง เซอร์จิโอ การ์เซีย โปรมืออันดับ 3 ของโลกจากสเปน ที่จะกลับมาป้องกันแชมป์ในปีนี้ และเออร์นี เอลส์ นักกอล์ฟระดับตำนานชาวแอฟริกาใต้ ที่ตอบรับร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ร่วมด้วยสองโปรแถวหน้าของไทย ธงชัย ใจดี และกิรเดช อภิบาลรัตน์

ทั้งนี้การแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นอกจากมีเงินรางวัลก้อนโต และเป็นรายการก่อนทัวร์นาเมนต์สุดท้ายในโปรแกรมเอเชียน ทัวร์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการลุ้นอันดับทำเงินรางวัลสะสม หรือออร์เดอร์ ออฟ เมอริต รายการนี้ยังได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งใน ดิ โอเพ่น ควอลิฟายอิง ซีรีส์ เพื่อชิงสิทธิ์เข้าไปเล่นในรายการเมเจอร์ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามเซนต์ แอนดรูว์ส ในปีหน้า โดยมีโควตาให้ 4 ที่จากรายการนี้

*********************************************************

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ฝ่ายประสานงานฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขันฯ
- ธนพร นุชประเสริฐ โทร  086-378-9301
- มานะชัย อินทร์แก้ว โทร 081-306-2266
- ข้อมูลการแข่งขัน โทร 082-636-1717

posted at 04 Nov 2014 22:00:07

 Mobile

Coming Soon! Thaigolfer Mobile (aka mCaddy) to keep your score, track distances, loads of stats about your round and more.

Newsletter

Stay up to date with the Thaigolfer Newsletter.

Sign In

Please fill out the following form with your login credentials:
Hint: Forgot your password?. Click